Dù ở bất kỳ đâu, điện thoại và Internet là thứ không thể thiếu, đặc biệt khi bạn đang ở nước ngoài. Bạn cần có SIM để liên lạc với mọi người, tra cứu Google Maps tìm đường hay đặt taxi, grab. Ở Singapore mua SIM có dễ không? Nên mua ở Việt Nam trước hay qua Singapore rồi mua? Mình sẽ giải đáp các thắc mắc đó ở bài viết này.

Mục lục

  1. Mua SIM 4G ở Singapore
  2. Mua SIM 4G du lịch Singapore từ Việt Nam
  3. Những lưu ý quan trọng khi mua SIM Singapore

Mua SIM 4G ở Singapore

Các nhà mạng phổ biến ở Singapore

Dạo qua một vòng thị trường bạn sẽ thấy ở Singapore có 4 nhà mạng được dùng nhiều nhất đó là Singtel, Starhub, M1 và Changi Mobile. Mỗi hãng đều có nhiều gói cước cho bạn lựa chọn tùy vào nhu cầu. Theo trải nghiệm của mình thì Singtel và Starhub có ưu điểm nhiều hơn về gói cước, cách thức sử dụng cũng như kích hoạt.

Singtel và Changi Mobile là hai nhà mạng của Singapore Singtel và Changi Mobile là hai nhà mạng của Singapore.

Địa chỉ mua SIM ở Singapore giá tốt

Giữa lựa chọn mua ở các cửa hàng 7 Eleven, mua online hay các siêu thị như Fairprice thì mình thấy mua ở 7 Eleven là tiện nhất. Nếu bạn muốn mua sim trả trước (Prepaid SIM card) bạn đừng đến store của hãng. Ở đó họ chỉ kí hợp đồng viễn thông trả sau hay bán điện thoại mà thôi.

Lần đầu mình không biết nên đã đến store của Singtel và hỏi mua Prepaid SIM Card. Nhân viên ở đó chỉ mình đến 7 Eleven mua với thái độ không được dễ chịu cho lắm.

Mua SIM ở 7 Eleven Mua SIM ở 7 Eleven được hướng dẫn và tư vấn chi tiết về các gói SIM và cách để tự cài đặt. Ảnh: Google maps

Nên mua gói SIM card nào?

Tùy vào thời gian bạn ở Singapore bao lâu, bạn sẽ chọn được gói phù hợp. Nếu khách du lịch ở Singapore từ 7 đến 14 ngày, bạn có thể chọn các gói dành cho tourist. Còn trường hợp ở lâu hơn như mình, bạn tham khảo các gói trả trước với mức giá từ $8, $10, $20 hay $50.

Bên dưới là một số gói cước trả trước và du lịch của một số nhà mạng ở Singapore, bạn có thể tham khảo.

Các gói SIM trả trước của Singtel Các gói SIM trả trước của Singtel. Mỗi gói gồm số tiền dùng để gọi điện nhắn tin và dung lượng 3G cũng như hạn dùng của nó.

Các gói SIM du lịch của Singtel Các gói SIM du lịch của Singtel.

Cách để activation SIM Singtel mới Cách để activation SIM Singtel mới. Link: https://www.singtel.com/personal/products-services/mobile/prepaid-plans/registeryoursim

Các gói SIM trả trước của Starhub Các gói SIM trả trước của Starhub.

SIM cho khách du lịch của Starhub Và đây là hai gói SIM cho khách du lịch của Starhub

SIM trả trước của M1 Một số gói SIM trả trước của M1. Link này cũng có hướng dẫn cho bạn tự register và activate SIM sau khi mua: https://www.m1.com.sg/mobile/prepaid-plans/m-card/sim

SIM dành cho khách du lịch của M1 Hai gói SIM dành cho khách du lịch của nhà mạng M1

Mua SIM 4G du lịch Singapore từ Việt Nam

Hiện nay có nhiều agency cũng như các cá nhân bán SIM Singapore ở Việt Nam và giao SIM tận tay bạn trước khi bạn bay đến Singapore. Mình chưa trải nghiệm dịch vụ này nên không thể chia sẻ hay đưa ra gợi ý cho bạn. Tuy vậy bạn cần đọc kỹ thông tin gói SIM để so sánh chính xác hơn. Ngoài ra, bạn cần lựa chọn đơn vị uy tín để không rơi vào tình trạng SIM đã mua không activate được ở Singapore.

Mình mua SIM đầu tiên khi vừa đến sân bay Changi, của Changi Mobile. Sau đó 2 tháng mình về lại Việt Nam nên không dùng nữa. Lúc quay trở lại Singapore thì SIM này mình không dùng được nữa. Do trải nghiệm không được tốt nên mình không recommend hãng này cho bạn.

Xem thêm: Quốc Khánh Singapore

Những lưu ý quan trọng khi mua SIM Singapore

  • Mỗi nhà mạng sẽ yêu cầu Passport đối với người nước ngoài khi mua, đăng kí và kích hoạt SIM.

  • Để theo dõi dung lượng và số dư tài khoản điện thoại bạn phải tải app của nhà mạng đó. Ví dụ: Changi Mobile có Changi Go, Singtel có Hi!App chẳng hạn.

  • Khi dùng gần hết dung lượng 3G hay tiền trong tài khoản, bạn nhấn vào Top – up trên app để nạp thêm tiền.

Hy vọng với những chia sẻ thông tin về việc mua SIM Singapore ở trên đây sẽ giúp bạn tránh lãng phí cũng như chọn gói SIM 3G phù hợp. Thời gian tới mình sẽ viết nhiều bài viết về du lịch Singapore cũng như trải nghiệm cá nhân của mình về cuộc sống ở đây, mong được bạn đọc đón nhận.

*Nguồn ảnh bìa: thebrokebackpacker.com