Khác với Tết ở Việt Nam, Tết Singapore cho mình trải nghiệm khác lạ. Nếu du lịch Singapore dịp này, bạn cần lưu ý một vài điểm để có chuyến đi chơi đầu năm vui vẻ.

Không khí trước Tết Âm Lịch ở Singapore

Bắt đầu từ tháng 12 âm lịch, khắp hàng quán và siêu thị ở Singapore đã bắt đầu trưng bày trang trí Tết. Giấy dán, đèn lồng, hoa lá, bánh kẹo và đặc biệt là thú bông con thỏ - linh vật của năm nay.

Tết ở Singapore 2023

*Nói một chút ở Singapore người ta gọi Tết âm là Chinese New Year chứ không phải là Lunar New Year nên mình cũng gọi theo mọi người ở đây.*

Đến rằm tháng 12, ở các trung tâm thương mại đã bày cây quất, đèn trang trí, bảng điện tử không khí Tết tràn ngập khắp nơi.

Tuy vậy, đến ngày 28-30 âm lịch hầu như tất cả bánh kẹo, hoa tươi cũng như các quầy hàng Tết đã dọn đi hết. Mình không biết điều này, cứ chần chừ đợi đến 29 mới đi mua ít hoa về cắm, kết quả là chỉ còn vài bó còn sót lại.

Chinese New Year ở Singapore

Ba ngày Tết ở Singapore

Dịp Chinese New Year, Singapore chỉ cho nghỉ 1 ngày Mùng 1 Tết. Năm 2023, Mùng 1 Tết rơi vào cuối tuần nên mọi người được nghỉ thêm thứ 2. So với Trung Thu, Giáng Sinh và Tết Tây, Tết Âm Lịch có vẻ ít nhộn nhịp hơn. Đa số người gốc Hoa đều ở nhà, hàng quán người Hoa đóng cửa đến mùng 3. Trong khi đó, quán gốc Ấn hay Mã Lai thì mở xuyên Tết.

Ngày Tết ở Singapore 2023

Đến Singapore dịp Tết Âm Lịch đi đâu chơi?

Không đông đúc cũng không tăng giá vé tham quan, khách du lịch đến Singapore dịp Tết Âm Lịch như ngày thường, nhưng để trải nghiệm không khí Tết thì bạn nên đến hai địa điểm sau:

1. Chinatown

Đây là nơi mình thích đi nhất dịp Tết này. Đầu tiên đến Chùa Răng Phật sau đó đến chợ Tết cạnh đó và cuối cùng đến China Point checkin cổng chào. Ở Chinatown, bạn có thể đi dạo, mua sắm và ăn uống rất tiện lợi.

Cổng chào vào Chinatown Tết 2023 Khu vực cổng vào Chinatown trang trí Tết 2023

Chùa Răng Phật Chùa Răng Phật dịp Tết Âm Lịch

Chùa Răng Phật dịp Tết

Chùa Răng Phật Tết 2023 Chùa Răng Phật được trang trí xung quanh rực rỡ lồng đèn.

Chợ Tết nhộn nhịp ở Chinatown Chợ Tết nhộn nhịp ở Chinatown.

Chợ Tết Chinatown

Địa điểm chụp ảnh yêu thích của giới trẻ Singapore Chùa Răng Phật là địa điểm chụp ảnh yêu thích của giới trẻ Singapore.

2. Gardens by the bay

Gardens by the bay Tết 2023

Mình đến Gardens by the Bay chiều 27 Tết. Nơi này được trang trí Tết rất hoành tráng, chưa kể khu vực Supertree Grove còn được bố trí sân khấu, gian hàng trò chơi cũng nhiều. Chủ đề năm nay là River Hongbao 2023. Chương trình này diễn ra từ 20/01 đến 28/01/2023. Lịch mở cửa chương trình Tết ở Gardens by the bay chi tiết bên dưới:

Lịch mở cửa River Hongbao 2023 Lịch mở cửa River Hongbao 2023.

Sơ đồ River Hongbao 2023 Sơ đồ chương trình River Hongbao 2023

Gardens by the bay 2023

Gardens by the bay Tết 2023

Gardens by the bay River Hongbao 2023

Chương trình Hongbao 2023 Gardens by the bay

Nếu bạn nghĩ Orchard sẽ trang hoàng Tết hoành tráng thì bạn nhầm rồi. Khu Orchard chỉ đẹp mùa Giáng Sinh mà thôi. Mình có đến Orchard Tết này, ngoài POSM của Coca Cola thì không có gì đặc biệt cả.

Tết Nguyên Đán ở Orchard Trang trí ở Trung Tâm Thương mại Isetan Orchard.

Ngoài ra các địa điểm tham quan khác vẫn mở cửa như bình thường, bạn có thể xem trên website của địa điểm đó để mua vé và kiểm tra lịch.

Hy vọng bài viết này có ích cho du khách đến chơi Singapore dịp Tết. Mình sẽ cập nhật thông tin về tết ở Singapore ở đây.