Mặc kệ một list các chủ đề đang đợi tác giả siêu lười của blog này – là mình đây lên bài, mình ưu tiên viết về những chú mèo đáng yêu ở khu Tiong Bahru, Singapore.

“Đồ đáng yêu” chạy bằng hạt

Lần đầu sống ở Singapore có rất nhiều điều làm mình ấn tượng về quốc đảo này, trong đó có sự xuất hiện của những chú mèo. Mình bắt gặp rất nhiều mèo ở khu mình sống – một khu dân cư lâu đời nằm không xa trung tâm sầm uất của Singapore.

Một chú mèo nằm ngủ ngay lối đi Mình đã bắt gặp khoảng 10 bạn mèo ở khu này.

Chúng nằm ngủ ở lối đi bộ, nằm liếm lông ở vườn hoa, phơi nắng ở bục thang hay trốn nóng ở nhà xe. Mỗi bé có mỗi tính cách, xuất hiện ở mỗi nơi khác nhau khiến mình cảm thấy lạ và vô cùng thích thú.

 Mèo ngủ ở lối đi bộ Ở lối đi bộ là nơi ngủ trưa yêu thích của các em mèo

Không biết ai là chủ nhân của những chú mèo này

Mèo ở đây được người dân xung quanh nuôi. Chúng không thuộc về một gia đình nào. Thi thoảng mình có thấy một vài người phụ nữ, người lớn tuổi và cả trẻ em cho chúng ăn. Thức ăn của chúng là hạt – thức ăn chuyên dụng cho thú cưng chó mèo. Bạn cứ nhìn chúng mũm mĩm lông mềm mướt là đủ hiểu các em mèo này được chăm đầy đủ như thế nào.

Mèo ở khu HDB Ở khu HDB này người dân đã rất thân quen với những em mèo đáng yêu này

Mình hỏi anh chồng mình có thể ôm bé mèo về nuôi không. Chồng mình nói không được, sẽ có người đến tìm đó, ở đây CCTV được lắp mọi nơi. Vì vậy mình đành ngắm nhìn các em ấy mỗi ngày trên đường về nhà mà thôi.

Ngủ trưa ở nơi mát mẻ Ngủ trưa ở nơi mát mẻ. Em mèo trắng muốt này rất “chảnh”, không dễ gì được vuốt ve em đâu

Xem thêm bài viết về Singapore tại đây

Tô điểm cho cảnh quan yên bình giữa khu đô thị sầm uất

Được mệnh danh là Đảo quốc sư tử, mình chưa thấy sư tử ở Singapore (ngoại trừ Singapore Zoo) nhưng mèo thì thấy rất nhiều vậy nên với mình Singapore là đảo mèo mới đúng.

Có lẽ vì có nhiều mèo nên mình chưa nhìn thấy hình ảnh chuột chạy khắp nơi ở đây. Nhiều mèo vẫn tốt hơn nhiều chuột. Mèo sạch sẽ cũng không quá ồn ào, chúng hoạt động nhẹ nhàng và chỉ kêu lên khi thấy người cho ăn đến.

Cách thức diệt chuột của Singapore Cách thức diệt chuột của Singapore

Mình không biết những chú mèo này thuộc giống gì. Không phải giống mèo mướp ở Việt Nam vì lông chúng dài hơn nhiều và cũng không giống mèo châu Âu. Mình gặp đa số là mèo lông vàng, từ vàng đậm đến vàng nhạt, cũng có mèo trắng muốt, mèo nhị thể đen trắng và cả chú mèo nhìn ngầu như một chú báo.

Mèo vàng chiếm số lượng nhiều nhất Mèo vàng chiếm số lượng nhiều nhất

Mèo vàng Singapore Em nào cũng dễ thương và thích quấn người

Những chú mèo vàng

Bên dưới là một số hình ảnh mình chụp được, bạn cùng ngắm với mình nhé!

Những em mèo vẻ ngoài siêu ngầu Em mèo vẻ ngoài siêu ngầu

Chiều tối mèo ở khu vui chơi Mình thường bắt gặp hai chú mèo này ở khu vui chơi trẻ em.

Mèo vàng và mèo mun Mèo vàng và mèo mun

Mèo mun ở Singapore Trái ngược với mèo vàng bạo dạn, em mèo mun này rất nhát người, ngủ thì chọn chỗ khuất và đi thì rất rón rén.

Mèo trắng muốt như một em hồ ly vậy Mèo trắng muốt như một em hồ ly vậy

Em mèo đẹp nhất khu này Và đây là em mèo mà mình thấy đẹp nhất khu này

Mèo vàng Tiong Bahru Mình dùng hình chụp em ấy (không hề chỉnh màu) làm hình đại diện cho bài viết này